TÌM HIỂU CỬA KÍNH TRƯỢT TỰ ĐỘNG

Bạn muốn tìm hiểu cửa kính trượt tự động trước khi lắp đặt cửa. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Để hiểu hơn về loại cửa kính trượt tự động. Mời bạn đọc bài viết sau.

Cửa kính trượt tự động là gì?

Cửa kính tự động là loại cửa được làm bằng kính cường lực và đóng/mở một cách tự động. Hệ thống cảm biến khi có người hoặc vật đến gần, cửa sẽ tự động mở cửa sau đó đóng lại. Giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong việc di chuyển, tiết kiệm thời gian, công sức.

Cửa tự động hiện nay được sử dụng rất phổ biến với thiết kế sang trọng, hiện đại. Cùng với độ bền cao, đáp ứng được mọi yêu cầu lắp đặt về không gian cũng như nhiệt độ môi trường.

Cửa trượt tự động thường được lắp đặt ở siêu thị, trung tâm mua sắm, bệnh viện, ngân hàng,… những nơi có lượng người ra vào đông đúc.

Lợi ích của cửa kính trượt tự động

Khang Nam xin chia sẻ một số lợi ích cơ bản khi dùng cửa kính trượt tự động:

Tiện lợi nhanh chóng

Khi sử dụng cửa tự động không cần dùng tay mở cửa. Nhờ vào thiết bị cảm biến, bạn sẽ dễ dàng di chuyển qua cửa một cách linh hoạt, nhanh chóng.

Cửa trượt tự động thường được lắp đặt ở nơi đông người qua lại. Giúp di chuyển dễ dàng, không phải bận tâm tới việc đóng, mở cửa. Rất thuận tiện khi mang vác đồ đạc cồng kềnh. Đặc biệt là với những người khuyết tật một phần chân tay hoặc phải ngồi xe lăn thì cửa tự động mang lại những tiện lợi lớn, giúp họ sẽ dàng hòa nhập hơn khi tới những nơi này mà có thể không cần nhờ người giúp đỡ.

An toàn khi sử dụng

Cửa tự động đi kèm với hệ thống cảm biến giúp chống kẹp người và vật. Rất an toàn cho người dùng.

Đối với cửa kính thông thường, sẽ rất nặng nề và khó khăn khi mở, đặc biệt với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già, người khuyết tật. Tuy nhiên cửa tự động khác xa với các loại cửa khác là đóng/mở tự động, đảm bảo an toàn khi sử dụng, không gây kẹt tay hay khó khăn khi phải dùng lực đẩy cửa.

Thông tin chi tiết về cổng tự động hữu ích cho mọi người

Sang trọng cho không gian

Đối với các loại cửa thông thường, cửa kính trượt tự động luôn mang đến cho không gian sảnh một vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Đặc biệt đối với các trung tâm lớn hay các siêu thị, khách sạn lớn lại càng phù hợp hơn.

Cấu tạo và hoạt động cửa kính trượt tự động

Cấu tạo

Cửa kính trượt tự động được cấu tạo bởi một số bộ phận chính sau đây:

  • Cửa kính: Cửa kính thường làm bằng kính cường lực có độ dày từ 10mm.
  • Ray và nắp ray kính: Ray kính có đường lăn của bánh xe, là nơi gắn các thiết bị điều khiển của cửa kính tự động. Nắp ray dùng để che đậy các thiết bị trong ray.
  • Bộ điều khiển trung tâm: là bộ não điều khiển mọi hoạt động của cửa
  • Motor: Cung cấp động năng cho cửa hoạt động.
  • Cảm biến cửa: Nhận biết có người hoặc vật đến gần cửa để đóng/mở.
  • Hai radar dùng để phát hiện chuyển động, được lắp phía ngoài cửa.

Cơ chế hoạt động của cửa kính trượt tự động

Khi cảm biến cửa nhận biết có người hoặc vật di chuyển sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm, bộ điều khiển trung tâm truyền tín hiệu đến motor quay qua cơ cấu truyền động làm cho cửa mở. Sau thời gian nhất định cửa tự đóng lại.

Khi đóng cửa nếu có người hoặc vật đang đứng giữa cửa, cửa sẽ tự động mở ra, khi hết người ở giữa cửa, cửa sẽ đóng lại.

Ngoài chế độ đóng/mở tự động như thông thường thì có thể điều khiển cửa mở cố định, đóng cố định.

Khang Nam – Chuyên lắp đặt cửa kính trượt tự động tại Đà Nẵng

Khang Nam đơn vị chuyên thi công lắp đặt cửa kính trượt tự động với hơn 8 năm kinh nghiệm tại thành phố Đà Nẵng, miền Trung và Tây Nguyên.

Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Thời gian lắp đặt nhanh chóng chỉ trong 1 ngày.

Đội bảo hành nhanh Khang Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 nhanh nhất, đảm bảo công trình luôn hoạt động trơn tru.

SỬ DỤNG GIẾNG TRỜI THÔNG MINH, NÊN HAY KHÔNG?


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY KHANG NAM WINDOW

Hotline: 0906.455.605

Địa chỉ showroom: 30 Vũ Hữu, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Địa chỉ xưởng: Khánh An 10, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Email: khangnamwindow@gmail.comContact Me on Zalo