CỬA NHỰA LÕI THÉP LÀ GÌ?

Bạn đang tìm hiểu vật liệu làm cửa cho công trình và bạn muốn tìm hiểu về cửa nhựa lõi thép là gì? Khang Nam xin chia sẻ một số thông tin về dòng cửa nhựa lõi thép để bạn có thể hiểu hơn về loại cửa này.

Nguồn gốc cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép hay còn gọi nhựa uPVC được sản xuất tại Châu Âu vào khoảng 60 năm trước. Tuy nhiên trước đây cửa nhựa lõi thép chưa được sử dụng rộng rãi như ngày nay.

Cửa nhựa lõi thép ra đời nhằm mục đích thay thế các dòng cửa gỗ, cửa sắt,… nhằm đảm bảo rừng không bị tàn phá, bảo vệ môi trường sinh thái. Và đặc biệt là để giải quyết vấn đề chi phí trong xây dựng.

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép được cấu tạo bởi các thành phần chính sau:

Thanh nhựa profile: được cấu thành từ hợp chất bao gồm nhựa uPVC + Bột đá trắng + phụ gia. Bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia được đưa vào máy trộn để tạo hỗn hợp PVC. Sau đó hỗn hợp được đưa vào hệ thống máy đùn, tại đây máy sẽ gia nhiệt và định hình tạo khuôn dạng các thanh Profile. Thanh Profile có cấu trúc dạng hộp, được chia thành nhiều khoang trống, bên trong được lắp lõi thép gia cường.

cua-nhua

Kính: Thường sử dụng kính cường lực. Ngoài ra có thể sử dụng kính thường, an toàn 2 lớp, kính hộp,…do sở thích và nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân mà lựa chọn loại kính cho phù hợp.

Phụ kiện kim khí: phụ kiện được dùng chủ yếu nhất hiện nay có hai loại là GQ và GU
-GQ là phụ kiện kim khí được sản xuất tại Trung Quốc
-GU là được sản xuất tại Trung Quốc nhưng theo tiêu chuẩn của Đức.

Vật tư khác: Ốc vít, gioăng cao su, keo….

cửa nhựa lõi thép

Ưu nhược điểm cửa nhựa lõi thép

Ưu điểm

  • Giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp túi tiền của đa số khách hàng.
  • Thanh Profile có cấu tạo đặc biệt nên cách âm, cách nhiệt tốt. Lõi thép gia cường để tăng khả năng chiu lực cho kết cấu cửa. Khoan trống giúp giảm thiểu trọng lượng và thoát nước dễ dàng.
  • Nhựa uPVC là loại nhựa chịu nhiệt cao, có khả năng chống cháy tới 1000 độ C. Thời gian chịu đựng được nhiệt nóng chảy chỉ trong vòng 30 phút. Thanh nhựa uPVC chỉ nóng chảy ra chứ không bắt cháy.
  • Dễ dàng lắp đặt
  • Không bị oxy hóa, mối mọt
  • Không bị co ngót hay biến dạng theo thời gian.
  • Dễ dàng vệ sinh

Nhược điểm

  • Dễ bị xà cánh hơn cửa nhôm, gỗ,… do liên kết bằng nhựa yếu hơn các loại khác. Cửa nhựa kích thước càng lớn, như cửa 4 cánh thì khả năng bị xà càng cao. Vì vậy cửa nhựa lõi thép thường sử dụng cho cửa WC, cửa phòng,…Và số cánh thường là 1 hoặc 2 cánh.
  • Màu sắc hạn chế không đa dạng như các loại cửa khác, hiện tại trên thị trường đa số sử dụng màu trắng sứ.

Khang Nam – Chuyên lắp đặt cửa nhựa lõi thép

Khang Nam đơn vị chuyên thi công lắp đặt cửa nhựa lõi thép tại TP Đà Nẵng, miền Trung và Tây Nguyên. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Đội bảo hành nhanh Khang Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 đảm bảo công trình luôn hoạt động tốt nhất.

Bài viết trên là những chia sẻ của Khang Nam về cửa nhựa lõi thép. Chúc bạn chọn được vật liệu phù hợp và đơn vị thi công uy tín cho công trình.

CÓ NÊN SỬ DỤNG CỬA NHỰA ABS HÀN QUỐC KHÔNG?


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY KHANG NAM WINDOW

Hotline: 0906.455.605

Địa chỉ showroom: 30 Vũ Hữu, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Địa chỉ xưởng: Khánh An 10, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Email: khangnamwindow@gmail.com


Contact Me on Zalo