CÁCH GIA CỐ NHÀ CỬA MÙA BÃO

Bạn muốn biết cách gia cố cửa mùa bão. Nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Bài viết sau giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Sự nguy hiểm của các cơn bão

Gió mạnh kèm theo mưa lớn gây ngập lũ trên diện rộng, lật úp tàu thuyển trên biển, làm mực nước biển dâng cao gây ngập mặn vùng ven biển. Bão lớn, gió giật mạnh tàn phá cả những công trình vững chắc như nhà cửa, công sở, cầu cống, cột điện cao thế… gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

CLICK XEM XU HƯỚNG NHÀ ĐẸP

cach-gia-co-cua-mua-bao

Tầm quan trọng của việc gia cố nhà cửa khi bão

Việc gia cố nhà cửa đúng cách sẽ giúp cho người chủ giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất. Chính vì thế người chủ cần chú trọng trong việc gia cố nhà cửa khi có bão, không được chủ quan.

Tầm quan trọng của việc gia cố cửa khi bão

Các cách gia cố nhà cửa mùa bão

Cách gia cố đối với mái nhà

Gia cố đối với má lá, vách đất

Cách gia cố đối với nhà bán mái

Gia cố mái tôn, Fibro xi măng

Gia cố mái bằng thanh nẹp

Gia cố đối với nhà mái ngói

Gia cố bằng giằng chữ A và dây neo

Cách gia cố đối với cửa nhà

– Khóa cửa chắc chắn: Đây là cách cơ bản nhất. Khi bão đổ bộ bạn nên ở yên trong nhà và khóa cửa chặt. Với các cơn bão thông thường cửa sẽ rất khó bị bung ra khi gió mạnh.

– Dùng dây để buộc chặt cố định cửa. Các loại dây có thể sử dụng: dây dù, dây cước, dây thép,…Tránh cửa bị bung khóa và bị va đập khi có gió mạnh.

– Dùng đòn gỗ, tre hoặc thanh nhôm, sắt để neo cửa: Phương pháp này cực kỳ đảm bảo. Với các cơn bão lớn, dù có khóa cửa chặt thì gió mạnh vẫn có thể làm cửa bung ra. Vì vậy nên neo cửa bằng các thanh lớn, chắc chắn để cố định cửa. Đặc biệt là các cửa lớn, cửa chính.

– Bịt kín các lỗ thông gió trên cửa: Ngoài việc cố định cửa chặt không bị bung ra khi gió mạnh. Bạn cũng nên bịt kín các lỗ trên cửa. Bằng cách sử dụng giấy bìa cứng dán tạm thời ở mặt trong của cửa. Hoặc sử dụng các tấm che bằng gỗ, nhựa,… để che các lỗ trên cửa, nhằm hạn chế gió lồng vào nhà.

Gia cố cửa mùa bão

Đối cửa nhôm kính

Khi gặp bão nếu mưa gió quá to sẽ làm cho cửa va đập mạnh. Các thanh nhôm khó bị cong vênh (trường hợp nếu dùng nhôm tốt chất lượng), nhưng kính nếu va chạm mạnh sẽ dễ bị vỡ. Đặc biệt là cửa kính cường lực hoặc vách kính lớn. Ngoài các cách như Khang Nam đã chia sẻ ở trên dùng cho tất cả các loại cửa, thì có một số cách gia cố cửa kính như sau:

– Sử dụng tay hút chân không giúp cửa cố định. Do vách kính và cửa đều nằm trong cùng một mặt phẳng nên vị trí đặt cấu kiện hút chân không có thể thay đổi cho phù hợp và thể hiện ở hình bên.

– Cách tiếp theo là chêm xốp ở các khe hở trên cửa kính. Nên sử dụng xốp mềm, nhằm hạn chế gió lùa vào làm lung lay cửa. Các vật liệu có thể sử dụng: vải mền, miếng su, tấm xốp.

– Sử dụng băng keo dán dính loại 1, bản to và có độ dính cao. Thường dán hình chữ X lên phần trung tâm của cửa kính hoặc cửa sổ để nhằm hạn chế được phần nào tác động của gió. Kính sẽ khó bị nứt vỡ hơn khi va đập với các vật thể bay trong không trung hoặc ít nhất là ngăn cản chúng bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ.

Lưu ý khi lắp đặt, sử dụng cửa nhôm kính

Kính và nhôm bạn muốn chắc chắn nên sử dụng các loại kính, nhôm có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng. Khi lắp đặt nên chọn các loại kính như kính cường lực, kính an toàn,… Thanh nhôm phải đảm bảo độ dày. Đặc biệt khi làm cửa chính, các cửa hướng gió và ở ngoài ngôi nhà.

Khi lắp đặt thi công nên chọn các đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Và trước mùa mưa bão nên gọi đội bảo hành đến kiểm tra cửa.

Khang Nam chuyên thi công lắp đặt cửa tại thành phố Đà Nẵng, miền Trung và Tây Nguyên. Với kinh nghiệm hơn 8 năm. Đội bảo hành nhanh có mặt ngay khi có yêu cầu từ khách hàng.

Liên hệ thi công cửa nhôm xingfa giá rẻ tại Đà Nẵng: 0906 455 605


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY KHANG NAM WINDOW

Hotline: 0906.455.605

Địa chỉ showroom: 30 Vũ Hữu, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng

Địa chỉ xưởng: Khánh An 10, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Email: khangnamwindow@gmail.com


Contact Me on Zalo